Trường Đại học Sao Đỏ làm tốt công tác tuyển sinh năm 2016

Thứ năm - 10/11/2016 01:48
          Công  tác tuyển sinh là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài của mỗi nhà trường.  Năm 2016, công tác tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc nói chung gặp nhiều khó khăn, Trường Đại học Sao Đỏ không nằm ngoài những khó khăn chung đó. Song bằng sự nỗ lực, cố gắng, thực hiện đồng bộ các giải pháp linh hoạt, công tác tuyển sinh năm 2016 của nhà trường cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra.
image001
Tân sinh viên trong ngày nhập học
        
          Năm 2016, căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường có nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh, đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với thực tiễn của nhà trường và đáp ứng được nguyện vọng của thí sinh. Theo đó, ngay từ khi bắt đầu năm học, nhà trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác tuyển sinh – thực trạng và giải pháp”, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyển sinh trước mắt và lâu dài, góp phần xây dựng nhà trường ổn định và phát triển. Tại Hội thảo, nhóm đề tài đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài về công tác tuyển sinh, phác họa bức tranh toàn cảnh về mùa tuyển sinh năm 2016 của các trường đại học, cao đẳng nói chung và Đại học Sao Đỏ nói riêng. Từ đó, khái quát và đưa ra 4 nhóm giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2016, 15 ý kiến đóng góp tại Hội thảo đã xây dựng các giải pháp then chốt, thiết thực theo cả chiều rộng và chiều sâu, là tiền đề để thực hiện tốt mùa tuyển sinh năm 2016.
image002
Nhóm đề tài đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài
tại Hội thảo khoa học “Công tác tuyển sinh – thực trạng và giải pháp”
          
          Cùng với đó, trong năm nhà trường đã thực hiện đồng bộ các biện pháp: Thông tin tuyển sinh trên website của nhà trường để học sinh và phụ huynh có thể tra cứu một cách nhanh nhất các ngành nghề, chỉ tiêu tuyển, cách thức tuyển,… của nhà trường; Tư vấn tuyển sinh cho gần 7000 học sinh các trường THPT để các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho tương lai; Thông báo tuyển sinh trên các Đài phát thanh huyện, thị của Tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận;…Đặc biệt, trong năm đã tổ chức đào tạo Thạc sỹ ngành Quản lý kinh tế, là điều kiện để người học nâng cao năng lực, trình độ bản thân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trên các cương vị công tác.
image003
NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai giảng lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế năm 2016
          
          Từ những giải pháp và biện pháp thực hiện tích cực, trong năm nhà trường đã tuyển sinh được trên 2000 học sinh, sinh viên. Công tác tuyển sinh của nhà trường cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra, góp phần ổn định và giữ vững quy mô đào tạo, đưa nhà trường ngày càng phát triển bền vững trong tiến trình hội nhập.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây